หน้าหลัก > ร้านอาหาร > รายชื่อร้านอาหาร >โฆษณา
เดอะ โลเคิล บาย ออมทอง The Local by Oamthong Thai Cuisine (สุขุมวิท 23)

      

รายละเอียดร้าน :

เดอะ โลเคิล บาย ออมทอง The Local by Oamthong Thai Cuisine (สุขุมวิท 23) The Local เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ เน้นไปทางอาหารพื้นบ้านทั้งสี่ภาคแต่จะเด่นไปที่อาหารภาคใต้นิดหน่อย ในส่วนของตัวร้าน The Local นั้นถูกออกแบบให้คงความเป็นไทยโบราณแต่ก็ยังแฝงไปด้วยความร่วมสมัย ทั่วทั้งร้านประดับตกแต่งอย่างประณีตละเอียดบรรจง

ที่อยู่ 32-32/1 สุขุมวิท 23 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110  
พิกัด GPS Lat:13.740369948342167 , Long:100.56337594985962
การติดต่อ 02-664-0664, 02-664-3360-1
Website http://www.facebook.com/thelocalcuisine
เมนูแนะนำ ปลาตะเพียนต้มเค็ม แกงรัญจวนเนื้อ แกงคั่วไก่บ้านข่าอ่อน แกงไตปลา เหลียงผัดไข่
ส่วนลด
รายการที่1-12 จาก 54
รายการที่1-12 จาก 54

เดอะ โลเคิล บาย ออมทอง The Local by Oamthong Thai Cuisine (สุขุมวิท 23)


แสนจะเรียบง่าย ราวกับชาวบ้าน
สร้างสรรค์วิถีอาหาร จากอดีตสู่ปัจจุบัน
ดังเช่นไทยแท้แต่โบราณกาล
ชาญฉลาดปราชญ์ศาสตร์อาหารไทย


The Local เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ เน้นไปทางอาหารพื้นบ้านทั้งสี่ภาคแต่จะเด่นไปที่อาหารภาคใต้นิดหน่อย เนื่องจากเชฟแคนมีคุณแม่เป็นคนจังหวัดตรัง คุณพ่อเป็นคนจังหวัดราชบุรี จึงเริ่มกิจการร้านอาหารครั้งแรกที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จนมาถึงกรุงเทพเป็นที่รู้จักกันดีในนาม ร้านนาจ ที่มีบุคคลมีชื่อเสียงหลายท่านแวะเวียนมาตลอด ยกตัวอย่างบุคลที่เด่นๆ เช่น มล.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ก็แวะเวียนมา นับได้ว่ากิจการร้านอาหารของครอบครัวเชฟแคนนั้นไปได้สวยและไม่ธรรมดาจริงๆ ด้วยความที่เชฟแคนคลุกคลีอยู่กับร้านอาหารมานาน สั่งสมประสบการณ์การทำอาหารมาตลอดชีวิตจากการเข้าครัวกับผู้ใหญ่ในครอบครัวที่เป็นคนโบร่ำโบราณแท้ๆ ทำให้เชฟแคนสนใจเป็นอย่างมากที่จะเรียนต่อทางด้านอาหารอย่างจริงจังที่สถาบันทางด้านอาหารที่ชื่อ Culinary Institute of America ซึ่งเป็นสถาบันอันดับต้นๆของโลก ที่ขึ้นชื่อว่ามีแค่เงินอย่างเดียวเรียนไม่ได้ ต้องมีความอดทน ความขยัน ฝีมือ ความรักความเอาใจใส่ และต้องแน่นภาษาด้วย เพราะตลอดเวลาต้องใช้ภาษาอังกฤษ และสรรพทางด้านอาหารที่เป็นภาษาฝรั่งเศสเท่านั้น ตลอดจนยังต้องแข่งขันและร่วมงานกับชาวต่างชาติ ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้การเรียนทำอาหารของที่นี่หนักหน่วงและจริงจังมาก จนกลายเป็นสถาบันระดับต้นๆที่ดังไปทั่วโลก จากวันนั้นจนวันนี้มาถึงคราวที่เชฟแคนต้องเข้ามาดูแลกิจการด้วยตัวเองจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนห้องครัว เพราะเชฟแคนต้องเข้าครัวเองทุกวันคัดสรรวัตถุดิบชั้นยอดที่หายาก จากตลาดหลายๆที่ มารวมไว้ที่ร้าน ปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยประสบการณ์และสูตรอาหารที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น เพื่ออนุรักษ์สิ่งล้ำค้าที่กำลังจะจางหายไปเอาไว้ และเพื่อสิ่งที่ดีทีสุดเช่นนี้ไม่ให้ศูนย์หายไปจากเมืองไทย ให้ต่างชาติได้รู้ว่าอาหารไทยของเรานั้นเป็นที่หนึ่งเรื่อยมาได้อย่างไร
ในส่วนของตัวร้าน The Local นั้นถูกออกแบบให้คงความเป็นไทยโบราณแต่ก็ยังแฝงไปด้วยความร่วมสมัย ทั่วทั้งร้านประดับตกแต่งอย่างประณีตละเอียดบรรจง เชฟแคนหยิบยกเรื่องราวในสมัยโบราณมาเล่าเรื่องให้ห้องหับต่างๆดูมีลูกเล่นสมกับเป็นห้องระดับ V.I.P เพื่อเปิดรับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติได้อิ่มท้องและซึมซับความเป็นไทยได้จากบรรยากาศของแต่ละส่วน เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การใส่ใจในเรื่องของอาหารแต่เพียงอย่างเดียวยังฝังรากลึกความรู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นไทยลงไปให้แขกผู้มาเยือนได้อย่างสนิทใจ

โซนห้องอาหารของที่ร้านมีทั้งหมด 2 โซน โซนแรกคือ Local Zone บ้านสองชั้นแบ่งเป็นส่วนของในร่มและกลางแจ้ง สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้รองรับกิจกรรมต่างๆได้สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นงานหมั้น งานแต่งงานขนาดย่อมๆซึ่งรองรับได้โดยประมาณ 50 โต๊ะเลยทีเดียว (ขอกระซิบบอกสักนิดว่าที่นี่เคยถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรจัดงานแต่งงานด้วย สวยขนาดไหนคุณอาจจะต้องลองมาดูด้วยตาตนเองพร้อมกับคู่ของคุณ)
ในส่วนของโซนที่สองนั้น คือ V.I.P Zone ถูกแบ่งออกเป็น 4 ห้อง 4 เรื่องราวที่เชฟแคนบรรจงเติมแต่ง ห้องที่ 1 บอกเล่าเรื่องราวของรัชกาลที่ 2 โดยใช้บทกลอนกาพน์เห่เรือเครื่องคาวหวานเป็นจุดเด่น , ห้องที่ 2 เชฟแคนรับแรงบันดาลใจมาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตกแต่งลูกเล่นของผ้าและสีสันของห้องได้อย่างลงตัว ,ห้องที่ 3 กล่าวถึงการเสด็จประภาสต้นดูวิถีชาวบ้านของรัชกาลที่ 5 เอกลักษณ์ของห้องนี้คือการนำภาพถ่ายพระบรมฉายาลักษณ์ในอิริยาบถต่าง ๆ ของท่านมาตกแต่ง , ห้องที่ 4 นี้เป็นห้องที่เชฟแคนจะทำการสาธิตการป
 
 Eat OutEditor
วันที่โพส     30/07/2012 เวลา 17:47:50 ( เมื่อ 1551 วันที่แล้ว)
แก้ไข         31/07/2012 เวลา 18:08:18 ( เมื่อ 1550 วันที่แล้ว)

แก้ไขโดย Cuisinier