หน้าหลัก > ร้านอาหาร > รายชื่อร้านอาหาร >โฆษณา
เดอะ โลเคิล บาย ออมทอง The Local by Oamthong Thai Cuisine (สุขุมวิท 23)

      

รายละเอียดร้าน :

เดอะ โลเคิล บาย ออมทอง The Local by Oamthong Thai Cuisine (สุขุมวิท 23) The Local เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ เน้นไปทางอาหารพื้นบ้านทั้งสี่ภาคแต่จะเด่นไปที่อาหารภาคใต้นิดหน่อย ในส่วนของตัวร้าน The Local นั้นถูกออกแบบให้คงความเป็นไทยโบราณแต่ก็ยังแฝงไปด้วยความร่วมสมัย ทั่วทั้งร้านประดับตกแต่งอย่างประณีตละเอียดบรรจง

ที่อยู่ 32-32/1 สุขุมวิท 23 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110  
พิกัด GPS Lat:13.740369948342167 , Long:100.56337594985962
การติดต่อ 02-664-0664, 02-664-3360-1
Website http://www.facebook.com/thelocalcuisine
เมนูแนะนำ ปลาตะเพียนต้มเค็ม แกงรัญจวนเนื้อ แกงคั่วไก่บ้านข่าอ่อน แกงไตปลา เหลียงผัดไข่
ส่วนลด
รายการที่1-12 จาก 54
รายการที่1-12 จาก 54

เดอะ โลเคิล บาย ออมทอง The Local by Oamthong Thai Cuisine (สุขุมวิท 23)


แสนจะเรียบง่าย ราวกับชาวบ้าน
สร้างสรรค์วิถีอาหาร จากอดีตสู่ปัจจุบัน
ดังเช่นไทยแท้แต่โบราณกาล
ชาญฉลาดปราชญ์ศาสตร์อาหารไทย


The Local เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ เน้นไปทางอาหารพื้นบ้านทั้งสี่ภาคแต่จะเด่นไปที่อาหารภาคใต้นิดหน่อย เนื่องจากเชฟแคนมีคุณแม่เป็นคนจังหวัดตรัง คุณพ่อเป็นคนจังหวัดราชบุรี จึงเริ่มกิจการร้านอาหารครั้งแรกที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จนมาถึงกรุงเทพเป็นที่รู้จักกันดีในนาม ร้านนาจ ที่มีบุคคลมีชื่อเสียงหลายท่านแวะเวียนมาตลอด ยกตัวอย่างบุคลที่เด่นๆ เช่น มล.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ก็แวะเวียนมา นับได้ว่ากิจการร้านอาหารของครอบครัวเชฟแคนนั้นไปได้สวยและไม่ธรรมดาจริงๆ ด้วยความที่เชฟแคนคลุกคลีอยู่กับร้านอาหารมานาน สั่งสมประสบการณ์การทำอาหารมาตลอดชีวิตจากการเข้าครัวกับผู้ใหญ่ในครอบครัวที่เป็นคนโบร่ำโบราณแท้ๆ ทำให้เชฟแคนสนใจเป็นอย่างมากที่จะเรียนต่อทางด้านอาหารอย่างจริงจังที่สถาบันทางด้านอาหารที่ชื่อ Culinary Institute of America ซึ่งเป็นสถาบันอันดับต้นๆของโลก ที่ขึ้นชื่อว่ามีแค่เงินอย่างเดียวเรียนไม่ได้ ต้องมีความอดทน ความขยัน ฝีมือ ความรักความเอาใจใส่ และต้องแน่นภาษาด้วย เพราะตลอดเวลาต้องใช้ภาษาอังกฤษ และสรรพทางด้านอาหารที่เป็นภาษาฝรั่งเศสเท่านั้น ตลอดจนยังต้องแข่งขันและร่วมงานกับชาวต่างชาติ ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้การเรียนทำอาหารของที่นี่หนักหน่วงและจริงจังมาก จนกลายเป็นสถาบันระดับต้นๆที่ดังไปทั่วโลก จากวันนั้นจนวันนี้มาถึงคราวที่เชฟแคนต้องเข้ามาดูแลกิจการด้วยตัวเองจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนห้องครัว เพราะเชฟแคนต้องเข้าครัวเองทุกวันคัดสรรวัตถุดิบชั้นยอดที่หายาก จากตลาดหลายๆที่ มารวมไว้ที่ร้าน ปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยประสบการณ์และสูตรอาหารที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น เพื่ออนุรักษ์สิ่งล้ำค้าที่กำลังจะจางหายไปเอาไว้ และเพื่อสิ่งที่ดีทีสุดเช่นนี้ไม่ให้ศูนย์หายไปจากเมืองไทย ให้ต่างชาติได้รู้ว่าอาหารไทยของเรานั้นเป็นที่หนึ่งเรื่อยมาได้อย่างไร
ในส่วนของตัวร้าน The Local นั้นถูกออกแบบให้คงความเป็นไทยโบราณแต่ก็ยังแฝงไปด้วยความร่วมสมัย ทั่วทั้งร้านประดับตกแต่งอย่างประณีตละเอียดบรรจง เชฟแคนหยิบยกเรื่องราวในสมัยโบราณมาเล่าเรื่องให้ห้องหับต่างๆดูมีลูกเล่นสมกับเป็นห้องระดับ V.I.P เพื่อเปิดรับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติได้อิ่มท้องและซึมซับความเป็นไทยได้จากบรรยากาศของแต่ละส่วน เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การใส่ใจในเรื่องของอาหารแต่เพียงอย่างเดียวยังฝังรากลึกความรู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นไทยลงไปให้แขกผู้มาเยือนได้อย่างสนิทใจ

โซนห้องอาหารของที่ร้านมีทั้งหมด 2 โซน โซนแรกคือ Local Zone บ้านสองชั้นแบ่งเป็นส่วนของในร่มและกลางแจ้ง สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้รองรับกิจกรรมต่างๆได้สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นงานหมั้น งานแต่งงานขนาดย่อมๆซึ่งรองรับได้โดยประมาณ 50 โต๊ะเลยทีเดียว (ขอกระซิบบอกสักนิดว่าที่นี่เคยถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรจัดงานแต่งงานด้วย สวยขนาดไหนคุณอาจจะต้องลองมาดูด้วยตาตนเองพร้อมกับคู่ของคุณ)
ในส่วนของโซนที่สองนั้น คือ V.I.P Zone ถูกแบ่งออกเป็น 4 ห้อง 4 เรื่องราวที่เชฟแคนบรรจงเติมแต่ง ห้องที่ 1 บอกเล่าเรื่องราวของรัชกาลที่ 2 โดยใช้บทกลอนกาพน์เห่เรือเครื่องคาวหวานเป็นจุดเด่น , ห้องที่ 2 เชฟแคนรับแรงบันดาลใจมาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตกแต่งลูกเล่นของผ้าและสีสันของห้องได้อย่างลงตัว ,ห้องที่ 3 กล่าวถึงการเสด็จประภาสต้นดูวิถีชาวบ้านของรัชกาลที่ 5 เอกลักษณ์ของห้องนี้คือการนำภาพถ่ายพระบรมฉายาลักษณ์ในอิริยาบถต่าง ๆ ของท่านมาตกแต่ง , ห้องที่ 4 นี้เป็นห้องที่เชฟแคนจะทำการสาธิตการป
 
 Eat OutEditor
วันที่โพส     30/07/2012 เวลา 17:47:50 ( เมื่อ 851 วันที่แล้ว)
แก้ไข         31/07/2012 เวลา 18:08:18 ( เมื่อ 850 วันที่แล้ว)

แก้ไขโดย Cuisinier

    
 
13/06/2013 1:52
ไปทานมาแลัวผิดหาังมากใม่อร่อยเลยค่ะไม่มีอใรที่ประทับใจเลยไม่ว่าการตบแต่งร้านการออกอาหารไป10คนจ่ายไป12000 บาท!!
medical abortion pill online website abortion pill prescription
buy abortion pill online abortion pill cytotec abortion pill buy online
cytotec abortion pill buy online go where to buy abortion pills online