หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เต้าหู้ทอด (เจ) น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด


ชื่อเมนูอาหาร: เต้าหู้ทอด (เจ) น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด

วันที่: 21/09/2011 15:12:59 เข้าชม: 49403 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 30 นาที ง่ายมาก

เต้าหู้ทอด เมนูเต้าหู้ กินเจ อาหารเจ เมนูเจ ของทอด อาหารทานเล่น วิธีทำน้ำจิ้มเต้าหู้ทอด วิธีทำเต้าหู้ทอด สูตรอาหารเต้าหู้ทอด 

เต้าหู้ทอด (เจ) เต้าหู้ทอด เมนูที่ทำได้ง่ายๆ แต่ได้คุณค่าทางอาหารจากถั่วเหลือง เต้าหู้ที่ทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน ทานร้อนๆกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนครับ เมนูนี้นอกจากจะได้คุณค่าแล้วยังสามารถทำทานสำหรับผู้ที่ทานเจหรือทานมังสวิรัติได้อีกด้วย อิ่มบุญอิ่มท้องกันทีเดียวครับ **ผักชีทางเราใส่เข้าไปประดับในการถ่ายภาพครับ สำหรับผู้ที่ทานเจไม่ต้องใส่ลงไปครับ**


เต้าหู้ทอด (เจ) น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด

สูตรเต้าหู้ทอด (เจ) น้ำจิ้มเต้าหู้ทอดเต้าหู้ทอด (เจ) เต้าหู้ทอด เมนูที่ทำได้ง่ายๆ แต่ได้คุณค่าทางอาหารจากถั่วเหลือง เต้าหู้ที่ทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน ทานร้อนๆกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนครับ เมนูนี้นอกจากจะได้คุณค่าแล้วยังสามารถทำทานสำหรับผู้ที่ทานเจหรือทานมังสวิรัติได้อีกด้วย อิ่มบุญอิ่มท้องกันทีเดียวครับ **ผักชีทางเราใส่เข้าไปประดับในการถ่ายภาพครับ สำหรับผู้ที่ทานเจไม่ต้องใส่ลงไปครับ**วัตถุดิบเต้าหู้ทอด (เจ) น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด

สำหรับ 1-2 ที่

1. เต้าหู้ขาว (แผ่น) ตัด 4 1 แผ่น

น้ำจิ้ม

2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
3. น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
4. เกลือป่น 1 ช้อนชา
5. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
6. ถั่วลิสง 2 ช้อนโต๊ะ
7. ผักชี (สำหรับตกแต่งถ้าทานเจไม่ต้องใส่) 1 ต้น

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ หม้อ

วิธีทำเต้าหู้ทอด (เจ) น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด

1. ตัดเต้าหู้แบ่งเป็น  4 ส่วน ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อนพอร้อน ใส่เต้าหู้ ทอดจนเหลือง  ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
2. น้ำจิ้ม – หม้อ ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือป่น ตั้งไฟกลาง พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวจนข้น ใส่พริก โรยหน้าด้วยถั่ว ลิสง ผักชี