หน้าหลัก > สูตรอาหาร > น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)


ชื่อเมนูอาหาร: น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

วันที่: 09/07/2012 13:30:34 เข้าชม: 24165 Cinque Terre เชฟ: Nok เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน อาหารชุดคาเฟ่ Cafe Series น้ำสลัด น้ำสลัดน้ำข้น อาหารฝรั่ง สูตรน้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน สูตรอาหารน้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน 

น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series) น้ำสลัดน้ำข้น เป็นส่วนผสมตั้งต้นของอาหารอีกหลายอย่าง ด้วยวิธีการเดียวกัน คุณก็สามารถ ทำน้ำสลัดอื่นๆที่หลากหลายได้อีกเปนร้อยๆสูตร ตามแต่จินตนาการ เช่น ใส่กระเทียม และชีส ลงไปปั่นด้วยก็ได้น้ำสลัดซีซาร์ สำหรับความแตกต่างระหว่างน้ำสลัด กับมายองเนส น่าจะพูดได้ว่า น้ำสลัดน้ำข้น คือการปรุงรสมายองเนสให้หวานมันขึ้น เพราะมายองเนสคือการ ตีไข่กับน้ำส้มและน้ำมัน เป็นอื่นไปไม่ได้ แต่น้ำสลัดน่าจะหมายความว่า ซอสที่ทำขึ้นเพื่อการนำไปเพิ่มรสชาติผัก บางชนิดของน้ำสลัดไม่ต้องมีไข่ บางชนิดไม่มีน้ำมัน


น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

สูตรน้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series) น้ำสลัดน้ำข้น เป็นส่วนผสมตั้งต้นของอาหารอีกหลายอย่าง ด้วยวิธีการเดียวกัน คุณก็สามารถ ทำน้ำสลัดอื่นๆที่หลากหลายได้อีกเปนร้อยๆสูตร ตามแต่จินตนาการ เช่น ใส่กระเทียม และชีส ลงไปปั่นด้วยก็ได้น้ำสลัดซีซาร์ สำหรับความแตกต่างระหว่างน้ำสลัด กับมายองเนส น่าจะพูดได้ว่า น้ำสลัดน้ำข้น คือการปรุงรสมายองเนสให้หวานมันขึ้น เพราะมายองเนสคือการ ตีไข่กับน้ำส้มและน้ำมัน เป็นอื่นไปไม่ได้ แต่น้ำสลัดน่าจะหมายความว่า ซอสที่ทำขึ้นเพื่อการนำไปเพิ่มรสชาติผัก บางชนิดของน้ำสลัดไม่ต้องมีไข่ บางชนิดไม่มีน้ำมันวัตถุดิบน้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

1.ไข่แดง 2 ฟอง
2.เกลือป่น 2 ช้อนชา
3.พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา
4.มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
5.น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้

ที่ปั่น

วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

1.นำส่วนผสมทุกชนิด ยกเว้นน้ำมันพืชลงโถปั่น
2.ปั่นด้วยความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ค่อยๆ หยอดน้ำมันลงใน หม้อปั่น (หากเทน้ำมันลงทีเดียว ส่วนผสมจะไม่ข้น) หยอดจนส่วนผสมทุกอย่างข้นเป็นครีม
4.ตักใส่ภาชนะ เมื่อวางไว้สักพัก ส่วนผสมจะเป็นครีมแข็งยิ่งขึ้น