หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เครปไข่เจียว Omelet Crepe


ชื่อเมนูอาหาร: เครปไข่เจียว Omelet Crepe

วันที่: 15/10/2013 10:57:51 เข้าชม: 24114 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

เครปไข่เจียว Omelet Crepe เมนูไข่ เมนูอาหารทำง่ายๆ ไข่ เมนูเครป เมนูอาหารเช้า เมนูไข่เจียว สูตรเครปไข่เจียว วิธีทำเครปไข่เจียว 

เครปไข่เจียว Omelet Crepe เครปของหวานเห็นบ่อยๆ กินบ่อยๆ บางคนชอบกิน บางคนเริ่มเบื่อ วันนี้เรามาทำเครปแบบของคาว ที่สามารถทานคู่กับข้าวสวยหรือทานเป็นอาหารว่างก็อร่อยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เครปไข่เจียว ชื่อนี้บางคนอาจจะสงสัย ทำยังไงแล้วมันจะเป็นเครปแบบไหน ขอแค่มีไข่กับกระทะก็สามารถทำเมนูนี้ได้แล้ว


เครปไข่เจียว Omelet Crepe

สูตรเครปไข่เจียว Omelet Crepeเครปไข่เจียว Omelet Crepe เครปของหวานเห็นบ่อยๆ กินบ่อยๆ บางคนชอบกิน บางคนเริ่มเบื่อ วันนี้เรามาทำเครปแบบของคาว ที่สามารถทานคู่กับข้าวสวยหรือทานเป็นอาหารว่างก็อร่อยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เครปไข่เจียว ชื่อนี้บางคนอาจจะสงสัย ทำยังไงแล้วมันจะเป็นเครปแบบไหน ขอแค่มีไข่กับกระทะก็สามารถทำเมนูนี้ได้แล้ววัตถุดิบเครปไข่เจียว Omelet Crepe

สำหรับ 4-5 ที่
ระยะเวลา 20 นาที

1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. แฮม  1 แผ่น
3. เชดด้าชีส 1 แผ่น
4. แตงกวา/แตงล้านหั่นเป็นแว่นบาง 1-2 ลูก
5. หอมใหญ่สับละเอียด 1/2 ลูก
6. พาสลี่สับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
10. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
11. น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเครปไข่เจียว Omelet Crepe

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่หอมใหญ่ผัดให้หอม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผัดจนข้นดีแล้วใส่พาสลี่ คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ตอกไข่ ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย แบ่งไข่เป็น 6-7 ส่วน จากนั้นทาน้ำมันเล็กน้อยที่ก้นกระทะ เทไข่ที่ละส่วนให้เป็นไข่เจียวแผ่นบางๆ (คล้ายไข่ที่ห่อผัดไทย) เมื่อสุกนำขึ้นพักไว้
3. นำไข่เจียวที่ได้ทาซอส สลับกับแตงกวาจนหมด แล้วหั่นชิ้นให้เป็น สามเหลี่ยม ทานคู่กับแฮมซีส