หน้าหลัก > สูตรอาหาร > บะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari


ชื่อเมนูอาหาร: บะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari

วันที่: 21/10/2013 10:14:28 เข้าชม: 24091 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

บะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari เมนูบะหมี่ ยำมาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูปลาหมึก ปลาหมึก เมนูง่ายๆ เมนูอาหารจานเดียว สูตรบะหมี่แห้งยำปลาหมึก วิธีทำบะหมี่แห้งยำปลาหมึก 

บะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari เป็นอีกหนึ่งเมนูยาใจคนจนอีกแล้ว ด้วยวัตถุดิบแบบตามมีตามเกิดหรืออะไรก็ได้ที่จะประหยัดได้มากที่สุด โดยมีหน้าตาที่ยังพอรับได้และรสชาติที่อร่อย ช่วยให้สิ้นเดือนนี้ไม่น้อยเนื้อต่ำใจอีกต่อไป


บะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari

สูตรบะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamariบะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari เป็นอีกหนึ่งเมนูยาใจคนจนอีกแล้ว ด้วยวัตถุดิบแบบตามมีตามเกิดหรืออะไรก็ได้ที่จะประหยัดได้มากที่สุด โดยมีหน้าตาที่ยังพอรับได้และรสชาติที่อร่อย ช่วยให้สิ้นเดือนนี้ไม่น้อยเนื้อต่ำใจอีกต่อไปวัตถุดิบบะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari

สำหรับ 1 ที่ 
เวลา 15 นาที

1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1ซอง
2. หนวดปลาหมึกย่าง 2 ไม้
3. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำยำปลาหมึก 2-3 ช้อนโต๊ะ
5. ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
6. มะเขือเทศหั่น 1 ลูก

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ ชามผสม

วิธีทำบะหมี่แห้งยำปลาหมึก Spicy Noodle Salad with Calamari

1. ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในน้ำเดือดจนเส้นเริ่มคลายตัวและนิ่มลงเล็กน้อย ใช้เวลาไม่เกิน 1.40 นาที แล้วตักออกสะเด็ดน้ำเย็นแค่ให้พอคลายร้อน แล้วจึงพักไว้
2. นำน้ำยำที่ได้ฟรีจากร้านรถเข็นปลาหมึกย่าง หากขาดรถไหนก็ปรุงเพิ่มได้เลย แล้วนำไปคลุกรวมกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หนวดปลาหมึกย่าง หอมซอย มะเขือเทศ ต้นหอมหั่นท่อน
3. จัดเสิร์ฟโดยการเอาเส้นลงไปก่อนแล้ววางหนวดปลาหมึกโชว์ไว้ด้านบน เพื่อความสวยงาม