หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling 


ชื่อเมนูอาหาร: เกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling 

วันที่: 20/05/2014 11:39:44 เข้าชม: 11363 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

เกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling เกี๊ยว ของว่าง ของทานเล่น อาหารทำง่ายๆ ติ่มซำ เมนูวาซาบิ เกี๊ยวซ่า สูตรเกี๊ยวซ่าวาซาบิ วิธีทำเกี๊ยวซ่าวาซาบิ 

เกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling เมนูเกี๊ยวซ่าเป็นเมนูอาหารว่าง ที่นิยมทั้งในประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และคนไทยมักเรียกเกี๊ยวที่ห่อไส้แล้วนำไปทอดว่าเกี๊ยวซ่า ซึ่งคล้ายชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่น วันนี้อาร์มจึงอยากทำเกี๊ยวซ่าที่มีไส้แปลกใหม่ ที่มีรสชาติแบบญี่ปุ่นนั้นก็คือกลิ่นวาซาบิ ส่วนใหญ่วาซาบิมักทานคู่กับปลาดิบหรือข้าวปั้นหน้าต่างๆ ซึ่งครั้งนี้เรานำปูอัด แตงกวาและวาซาบิมาผสมผสานกันจนได้ไส้เกี๊ยวซ่าที่ไม่เหมือนใคร


เกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling 

สูตรเกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling เกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling เมนูเกี๊ยวซ่าเป็นเมนูอาหารว่าง ที่นิยมทั้งในประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และคนไทยมักเรียกเกี๊ยวที่ห่อไส้แล้วนำไปทอดว่าเกี๊ยวซ่า ซึ่งคล้ายชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่น วันนี้อาร์มจึงอยากทำเกี๊ยวซ่าที่มีไส้แปลกใหม่ ที่มีรสชาติแบบญี่ปุ่นนั้นก็คือกลิ่นวาซาบิ ส่วนใหญ่วาซาบิมักทานคู่กับปลาดิบหรือข้าวปั้นหน้าต่างๆ ซึ่งครั้งนี้เรานำปูอัด แตงกวาและวาซาบิมาผสมผสานกันจนได้ไส้เกี๊ยวซ่าที่ไม่เหมือนใครวัตถุดิบเกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling 

สำหรับ 20 ชิ้น
เวลาในการทำ 20 นาที

1. แผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า 20 ชิ้น
2. ปูอัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 150 กรัม
3. แตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง
4. มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
5. วาซาบิชนิดครีม 1-2 ช้อนชา
6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

เครื่องห่อเกี๊ยวซ่า กระทะ ชามผสม

วิธีทำเกี๊ยวซ่าวาซาบิ Fried Wasabi Dumpling 

1. ผสมปูอัด แตงกวา มายองเนสและวาซาบิให้เข้ากัน พักไว้
2. ใช้แปรงปัดแป้งที่ติดมากับแผ่นแป้งเกี๊ยวซ่าออกทั้ง 2 ด้าน จากนั้นใช้นิ้วทาน้ำเปล่าลงบนแผ่นแป้ง ตักไส้ใส่กึ่งกลางของแผ่นแป้ง แล้วห่อเกี๊ยวให้สวยงาม (สามารถใช้อุปกรณ์ทำเกี๊ยวซ่าได้)
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ตามด้วยเกี๊ยวซ่าที่ห่อไว้ ทอดให้มีสีน้ำตาล ทั้ง 2 ด้าน จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไปประมาณ 1/4 ถ้วยตวง แล้วปิดฝาเพื่อให้แป้งสุกทั่วกัน นำเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าตามชอบ