หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad


ชื่อเมนูอาหาร: ยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad

วันที่: 02/06/2014 14:31:14 เข้าชม: 13620 Cinque Terre เชฟ: Nan เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

ยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad ยำสาหร่าย เมนูยำ อาหารว่าง อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูอาหารลดน้ำหนัก เครื่องเคียง สูตรยำสาหร่ายญี่ปุ่น วิธีทำยำสาหร่ายญี่ปุ่น 

ยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad ยำสาหร่ายถือว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งทั้งทำง่ายและอร่อย สาหร่ายวากาเมะมีประโยชน์มากมาย ทั้งให้วิตามินต่างๆ และมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักสามารถทานได้เป็นอย่างดี


ยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad

สูตรยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Saladยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad ยำสาหร่ายถือว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งทั้งทำง่ายและอร่อย สาหร่ายวากาเมะมีประโยชน์มากมาย ทั้งให้วิตามินต่างๆ และมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักสามารถทานได้เป็นอย่างดีวัตถุดิบยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad

สำหรับ 1 ที่ 
เวลา 10 นาที 

1. สาหร่ายวากาเมะสด 250 กรัม
2. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
3. มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. สาเก 2 ช้อนชา
6. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7. งาขาวคั่ว สำหรับตกแต่ง
8. ไข่กุ้ง  สำหรับตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำยำสาหร่ายวากาเมะ Spicy Wakame Salad

1. นำสาหร่ายมาแช่น้ำไว้สักพักให้สาหร่ายพองมากขึ้น และล้างให้สะอาด นำไปลวกด้วยน้ำร้อน แล้วใส่ลงในน้ำเย็นจัด บีบน้ำออก นำมาหั่นให้เป็นเส้นเล็กๆเตรียมไว้
2. นำโชยุ มิริน น้ำตาลทราย น้ำมันงา สาเก ใส่ในชามผสมคนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย ใส่สาหร่ายลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว โรยงาและไข่กุ้งคลุกให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ โรยด้วยงาขาวคั่วและไข่กุ้งให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ