หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไข่ซูเฟล่ Omelete Souffle


ชื่อเมนูอาหาร: ไข่ซูเฟล่ Omelete Souffle

วันที่: 28/08/2014 14:44:59 เข้าชม: 20270 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 10 นาที ปานกลาง

ไข่ซูเฟล่ ไข่เจียวซูเฟล่ Omelete Souffle ซูเฟล่ ไข่ เมนูชีส อาหารฝรั่ง เมนูไข่ ไข่ฟู ไข่เจียว ไข่อบ เมนูอาหารงา่ยๆ เมนูอาหารเช้า สูตรไข่ซูเฟล่ วิธีทำไข่ซูเฟล่ สูตรอาหารไข่ซูเฟล่ สูตรไข่เจียวซูเฟล่ 

ไข่ซูเฟล่ - ไข่เจียวซูเฟล่ Omelete Souffle ไข่เจียวฟูนุ่มๆ ที่น่ารับประทานต้องยกให้ไข่ซูเฟล่ที่มีเนื้อเบา ฟู รสชาติอร่อย แต่วันนี้อาร์มจะทำให้มันอร่อยมากขึ้นด้วยการใส่เครื่องลงไปนั่นก็คือแฮมและชีส เรียกได้ว่าอร่อยคูณสองกันเลยใครที่ชอบทานไข่เจียวอยู่แล้วต้องลงเมนูนี้ครับ


ไข่ซูเฟล่ Omelete Souffle

สูตรไข่ซูเฟล่ Omelete Souffleไข่ซูเฟล่ - ไข่เจียวซูเฟล่ Omelete Souffle ไข่เจียวฟูนุ่มๆ ที่น่ารับประทานต้องยกให้ไข่ซูเฟล่ที่มีเนื้อเบา ฟู รสชาติอร่อย แต่วันนี้อาร์มจะทำให้มันอร่อยมากขึ้นด้วยการใส่เครื่องลงไปนั่นก็คือแฮมและชีส เรียกได้ว่าอร่อยคูณสองกันเลยใครที่ชอบทานไข่เจียวอยู่แล้วต้องลงเมนูนี้ครับวัตถุดิบไข่ซูเฟล่ Omelete Souffle

สำหรับ 4 ที่
เวลา 10 นาที

1.  ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.  แฮมหั่นเส้นเล็กๆ 2 แผ่น 
3.  เชดด้าชีสหั่นชิ้นเล็ก 2 แผ่น
4.  เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
5.  ต้นหอม 1ช้อนโต๊ะ
6.  เกลือป่น เล็กน้อย
7.  พริกไทย เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม ถ้วย

วิธีทำไข่ซูเฟล่ Omelete Souffle

1.  อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 20 นาที
2.  แยกไข่ขาวกับไข่แดง ออกจากกัน
3.  นำเกลือป่นและพริกไทยปรุงรสในไข่แดงเล็กน้อย คนให้เข้ากันพักไว้ แล้วตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู นำไข่ขาวผสมกับไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากัน
4.  ทาเนยให้ทั่วพิมพ์ใส่แฮมและชีส นำส่วนผสมไข่ใส่ให้พอดีขอบถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย นำเข้าอบเป็นเวลา 20-25  นาที เมื่อสุกดีแล้วรับประทานขณะร้อน