หน้าหลัก > สูตรอาหาร > มันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert)


ชื่อเมนูอาหาร: มันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert)

วันที่: 20/11/2014 15:12:34 เข้าชม: 24065 Cinque Terre เชฟ: Por เวลาทำ: 40 นาที ง่าย

มันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup Thai Dessert มันเทศต้มน้ำขิง มันต้ม น้ำขิง เมนูมัน น้ำขิง ขิง ขนมหวาน ขนมไทย ของหวาน สูตรมันต้มขิง วิธีทำมันต้มขิง 

มันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert) มันต้มขิงหรือมันเทศต้มน้ำขิง เป็นของหวานง่ายๆ ที่เหมาะจะรับประทานในช่วงหน้าหนาว เพราะขิงมีสรรพคุณมากมายทั้งช่วยแก้หวัด และลดอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี ตัวมันเทศก็เป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต มีใยอาหารสูง เมื่อนำมาทำเป็นของหวานจึงเป็นของหวานที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นที่โปรดปรานของผู้สูงอายุ


มันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert)

สูตรมันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert)มันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert) มันต้มขิงหรือมันเทศต้มน้ำขิง เป็นของหวานง่ายๆ ที่เหมาะจะรับประทานในช่วงหน้าหนาว เพราะขิงมีสรรพคุณมากมายทั้งช่วยแก้หวัด และลดอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี ตัวมันเทศก็เป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต มีใยอาหารสูง เมื่อนำมาทำเป็นของหวานจึงเป็นของหวานที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นที่โปรดปรานของผู้สูงอายุวัตถุดิบมันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert)

สำหรับ 2- 3 ที่
เวลา 40 นาที

1.  มันเทศ 700 กรัม
2.  ขิงแก่ 1 หัวใหญ่
3.  น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
4.  น้ำตาลทราย 100 กรัม
5.  น้ำปูนใส สำหรับแช่มันเทศ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ ชามผสม

วิธีทำมันต้มขิง Sweet Potato with Ginger Soup (Thai Dessert)

1.  นำมันเทศไปล้างให้สะอาด ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ และนำไปแช่ในน้ำปูนใส ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างน้ำอีกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.  ขิงแก่ใช้ช้อนขูดเปลือกด้านนอกออก หั่นเป็นแว่นพักไว้
3.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลคนให้ละลายดี จากนั้นใส่ขิงและมันเทศที่เตรียมไว้ลงไป ปิดฝา ต้มประมาณ 10-15นาที จนกระทั่งมันสุก เสร็จแล้วตักเสิร์ฟ