หน้าหลัก > สูตรอาหาร > พาสต้าสลัด Pasta Salad


ชื่อเมนูอาหาร: พาสต้าสลัด Pasta Salad

วันที่: 06/07/2015 11:43:43 เข้าชม: 24092 Cinque Terre เชฟ: Nut เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

พาสต้าสลัด Pasta Salad สลัดผัก เมนูพาสต้า พาสต้า สลัด เกี๊ยว อาหารว่าง เมนูอาหารง่ายๆ สูตรพาสต้าสลัด วิธีทำพาสต้าสลัด สูตรพาสต้า 

พาสต้าสลัด Pasta Salad เมนูสลัดที่ทำได้ไม่ยากและหาได้ง่ายตัวพาสต้าคือเกี๊ยวแบบยุโรปหรือก็คือRavioliนั้นเองครับผม แต่สูตรนี้ดัดแปลงใช้เป็นแผ่นเกี๊ยวที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดครับ ถ้าดั้งเดิมจะใช้เป็นแผ่นแป้งซาโมริน่า เมนูดีต่อสุขภาพและยังทำง่ายอีกด้วย


พาสต้าสลัด Pasta Salad

สูตรพาสต้าสลัด Pasta Saladพาสต้าสลัด Pasta Salad เมนูสลัดที่ทำได้ไม่ยากและหาได้ง่ายตัวพาสต้าคือเกี๊ยวแบบยุโรปหรือก็คือRavioliนั้นเองครับผม แต่สูตรนี้ดัดแปลงใช้เป็นแผ่นเกี๊ยวที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดครับ ถ้าดั้งเดิมจะใช้เป็นแผ่นแป้งซาโมริน่า เมนูดีต่อสุขภาพและยังทำง่ายอีกด้วยวัตถุดิบพาสต้าสลัด Pasta Salad

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. แผ่นเกี๊ยว 8 แผ่น
2. เนื้อกุ้งสับ 100 กรัม
3. เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง 50 กรัม
4. ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
5. แครอทหั่นฝอย 30 กรัม
6. มะเขือเทศราชินี 30 กรัม
7. หอมหัวใหญ่สไลด์ 30 กรัม
8. ผักสลัด ตามชอบ
9. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
10. มายองเนสหรือสลัดครีม ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ หม้อ

วิธีทำพาสต้าสลัด Pasta Salad

1. นำกุ้งสับ กระเทียมสับ และปลาทูน่า ผสมในชามผสม ผสมให้เข้ากันทำเป็นไส้ครับ
2. ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวโดยใส่ไส้ปริมาณไม่ต้องเยอะมากพับเป็นรูป 3 เหลี่ยมโดยแตะน้ำตรงขอบแผ่นเกี๊ยวและนำปลายแผ่นเกี๊ยวทั้ง 2 ด้านม้วนไปด้านหลัง ใช้น้ำนิดหน่อยทำให้แผ่นเกี๊ยวติดกัน
3. ต้มน้ำ ใส่แผ่นเกี๊ยวลงลวกตอนน้ำเดือด 1-2 นาที นำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
4. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่แผ่นเกี๊ยวที่ลวกแล้วลงไปย่างในกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อยและก็ใส่กระเทียมย่างให้เกรียบๆสักเล็กน้อยเป็นอันเสร็จครับ
5. จัดจานด้วยผักสลัด แครอท หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศราชินี ใส่เกี๊ยวที่ย่างเสร็จแล้วบนสลัดราดด้วยมายองเนส ปิดท้ายด้วยไข่กุ้ง(ไม่ใส่ได้)