หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream

วันที่: 22/07/2015 11:26:33 เข้าชม: 3634 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream ไอศกรีม ไอศกรีมแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลพาย แอปเปิ้ล เมนูแอปเปิ้ล ไอติม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย วิธีทำไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย 

ไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream อากาศร้อนๆ แบบนี้มาทำไอศกรีมทานกันดีกว่าค่ะ รสชาตินี้มีความหอมหวานของแอปเปิ้ล และยังมีพายกรุบกรอบที่ใส่ลงไปด้วย รับลองว่าไอศกรีมรสนี้จะต้องติดใจเพื่อนๆ แน่นอน


ไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream

สูตรไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Creamไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream อากาศร้อนๆ แบบนี้มาทำไอศกรีมทานกันดีกว่าค่ะ รสชาตินี้มีความหอมหวานของแอปเปิ้ล และยังมีพายกรุบกรอบที่ใส่ลงไปด้วย รับลองว่าไอศกรีมรสนี้จะต้องติดใจเพื่อนๆ แน่นอนวัตถุดิบไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลา 6-8 ชั่วโมง

ส่วนผสมเบส
1. ครีม 1 ถ้วยตวง
2. นม 2  ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. วานิลลาเอ็กซ์แทรกซ์ 1 ช้อนชา
7. อบเชย 1 ก้าน
8. เกลือป่น เล็กน้อย

ส่วนผสมมิกซ์อินแอปเปิ้ล
1. แอปเปิ้ลปอกเปลือก หันเป็นชิ้นพอดีคำ  2 ลูก
2. เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. อบเชยป่น 1/8 ช้อนชา
7. จันทร์เทศป่น เล็กน้อย
8. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

ส่วนผสมมิกซ์อินแป้งพาย
1. แครกเกอร์ 40 กรัม (ประมาณ 15 ชิ้น)
2. เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กล่องใส่ไอศกรีม หม้อ

วิธีทำไอศกรีมแอปเปิ้ลพาย Pie Apple Ice Cream

1. เตรียมส่วนผสมมิกซ์อินแอปเปิ้ล โดยนำเนยเค็มตั้งไฟกลาง พอเนยเริ่มร้อน ใส่แอปเปิ้ลลงไปคลุกให้เนยเคลือบแอปเปิ้ลทั่ว จึงใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง กลูโคส อบเชยป่น จันทร์เทศป่น คอยคนจนน้ำตาลทรายละลาย และแอปเปิ้ลเริ่มนิ่มขึ้นเล็กน้อย ปิดเตา และใส่น้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน กรองน้ำออก พักไว้
2. เตรียมส่วนผสมเบสโดย ผสมนม น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง กลูโคส วานิลลาเอ็กซ์แทรกซ์ อบเชย และเกลือป่น ตีให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายดี จึงใส่น้ำหวานที่ได้จากแอปเปิ้ล และครีม คนให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมเบสที่ได้ใส่กล่องปิดฝาให้สนิท แช่ช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำออกมาคนทุก 30 นาที ถึง หนึ่งชั่วโมง ให้นำก้านอบเชยออกก่อนที่ส่วนผสมเริ่มแข็งตัว
4. ระหว่างที่นำส่วนผสมเบสแช่แข็ง ให้ทำมิกซ์อินแป้งพายโดย นำแครกเกอร์ใส่ถุงพลาสติก บดให้ละเอียด แล้วจึงใส่เนยเค็ม บดให้เข้ากัน แล้วกดแป้งพายให้หนาประมาณ 5 มิลลิเมตร ใส่ตู้เย็นจนแป้งพายแข็งตัว
5. นำแป้งพายออกมาหั่น ขนาด 1x1 เซนติเมตร แล้วแช่เก็บไว้ในตู้เย็น 
6. เมื่อคนส่วนผสมเบสประมาณ 4 ชั่วโมง ส่วนผสมจะเริ่มจับตัว ลักษณะคล้ายซอฟท์เสิร์ฟ ให้ใส่มิกซ์อินเนื้อแอปเปิ้ลและแป้งพาย คนให้ทั่วเนื้อไอศกรีม
7. นำส่วนผสมแช่กลับเข้าช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง อีก 3-4 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี