หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake


ชื่อเมนูอาหาร: เครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake

วันที่: 09/05/2016 13:53:28 เข้าชม: 4379 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 40 นาที ปานกลาง

เครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake เครปเค้ก งาดำ เค้กงาดำ เมนูเครปเค้ก เมนูงาดำ เบเกอรี่ เมนูสุขภาพ ของหวาน สูตรเครปเค้กงาดำ วิธีทำเครปเค้กงาดำ 

เครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake เพื่อนๆ ที่กำลังหาเมนูเบเกอรี่แบบไม่ง้อเตาอบต้องลองเมนูนี้ครับเครปเค้กงาดำ ที่ทำง่าย น่าทานมากๆ ด้วยสีดำเทาของชั้นแป้งตัดกับชั้นครีมของครีมชีสสีขาวนวลๆ ทำให้เมนูนี้รสชาติอร่อยเข้ากัน แถมได้คุณค่าและสารอาหารที่ดีจากงาดำอีกด้วย


เครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake

สูตรเครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cakeเครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake เพื่อนๆ ที่กำลังหาเมนูเบเกอรี่แบบไม่ง้อเตาอบต้องลองเมนูนี้ครับเครปเค้กงาดำ ที่ทำง่าย น่าทานมากๆ ด้วยสีดำเทาของชั้นแป้งตัดกับชั้นครีมของครีมชีสสีขาวนวลๆ ทำให้เมนูนี้รสชาติอร่อยเข้ากัน แถมได้คุณค่าและสารอาหารที่ดีจากงาดำอีกด้วยวัตถุดิบเครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake

สำหรับ 8 ที่
เวลา 40 นาที

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
2. นมข้นจืด 200 กรัม
3. น้ำเปล่า 200 กรัม
4. งาดำ 80 กรัม
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8. เกลือ 1/2 ช้อนชา
9. ครีมชีส 240 กรัม
10. ครีมสด 150 กรัม
11. น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
12. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
13. วิปครีมและงาดำอัดแท่ง สำหรับตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระทะ

วิธีทำเครปเค้กงาดำ Black Sesame Crepe Cake

1. นำงาดำดิบปั่นกันน้ำให้ละเอียด แล้วกรอง ผสมรวมกับนมข้นจืด พักไว้ 
2. ตีไข่กับน้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ แล้วค่อยๆ ใส่นมที่ผสมงาดำลงไปที่ละน้อยๆ คนให้เนียนเข้ากัน พักแป้งไว้ 10 นาที แล้วค่อยใส่เนยละลายลงไปผสม
3. ตั้งกระทะขนาด 8 นิ้ว อุ่นให้ร้อนดี ตักแป้งเครปด้วยถ้วยตวงขนาด 1/4 ถ้วย ใส่ลงในกระทะ กรอกเป็นแผ่นบาง ทอด 20-30 วินาทีนำออกมาพักให้เย็นลง ใช้ผ้าคลุมเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งแห้ง
4. ตีครีมสด น้ำตาลไอซิ่ง และกลิ่นวานิลลา ให้ตั้งยอดอ่อน และตีครีมชีสให้อ่อนตัวเล็กน้อย นำครีมสด ผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ในตู้เย็น
5. วางเครปลงบนจานใบใหญ่ ปาดครีมบางๆ ให้ทั่ว ทำซ้ำจนได้เครปเค้กตามความสูงที่ต้องการ นำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง แต่งหน้าวิปครีมและงาดำอัดแท่ง