หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ปลานิลทอดกระเทียม


ชื่อเมนูอาหาร: ปลานิลทอดกระเทียม

วันที่: 22/05/2017 12:02:25 เข้าชม: 5267 Cinque Terre เชฟ: Por เวลาทำ: 15 นาที ปานกลาง

ปลานิลทอดกระเทียม ปลานิลทอด กระเทียม เมนูปลานิล เมนูทอด ปลาทอด เมนูปลา เมนูกับข้าว อาหารไทย สูตรปลานิลทอดกระเทียม วิธีทำปลานิลทอดกระเทียม 

ปลานิลทอดกระเทียม ปลานิลเป็นปลาที่มีเนื้อเยอะ เนื้อปลาสดมีรสหวานเหมาะที่จะนำมาทำเป็นเมนูทอดกระเทียม ปลานิลทอดกระเทียมเป็นกับข้าวง่ายๆ ที่รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใช้ปลานิลหมักปรุงรสทอดให้สุก กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย โรยด้วยกระเทียมเจียวกรอบๆ สีเหลืองทองชวนรับประทาน


ปลานิลทอดกระเทียม

สูตรปลานิลทอดกระเทียมปลานิลทอดกระเทียม ปลานิลเป็นปลาที่มีเนื้อเยอะ เนื้อปลาสดมีรสหวานเหมาะที่จะนำมาทำเป็นเมนูทอดกระเทียม ปลานิลทอดกระเทียมเป็นกับข้าวง่ายๆ ที่รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใช้ปลานิลหมักปรุงรสทอดให้สุก กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย โรยด้วยกระเทียมเจียวกรอบๆ สีเหลืองทองชวนรับประทานวัตถุดิบปลานิลทอดกระเทียม

สำหรับ 1 ที่
เวลา 15 นาที

1. ปลานิล 1 ตัว
2. กระเทียมไทย 1/2 ถ้วยตวง
3. พริกไทย 8-10 เม็ด
4. เกลือป่น 2 ช้อนชา
5. ผักชี สำหรับตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำปลานิลทอดกระเทียม

1. เลือกปลานิลสดล้างให้สะอาดซับให้แห้งบั้ง โรยเกลือให้ทั่ว พักไว้ 
2. โขลกพริกไทยให้ละเอียด ใส่กระเทียมทั้งเปลือกลงโขลกให้ละเอียด นำกระเทียมพริกไทยที่ได้ทาลงบนตัวปลาทั้งสองด้าน หมักไว้ 30 นาที
3. ปาดกระเทียมออกนำปลาลงทอดในน้ำมันท่วมจนกระทั้งสุกกรอบ นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน นำกระเทียมที่ปาดออกไว้ ลงทอดโดยใช้ไฟกลางจนเหลืองกรอบตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเสิร์ฟโดยโรยกระเทียมบนตัวปลา ตกแต่งด้วยใบผักชี