หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม


ชื่อเมนูอาหาร: เต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม

วันที่: 15/08/2017 02:44:28 เข้าชม: 2902 Cinque Terre เชฟ: Pu เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

เต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม เต้าหู้ไข่ทอด ซอสเห็ดหอม เมนูเต้าหู้ เมนูทอด เมนูซอสเห็ดหอม เมนูผัด อาหารจีน สูตรเต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม วิธีทำเต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม 

เต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม เอาละครับวันนี้ผมจะมานำเสนอเมนูนี้ที่เหมือนจะยากแต่ก็ไม่ยาก สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นไม่ลงมือทำก็อดกินอีกสิครับ เมนูนี้มีชื่อว่าเต้าหู้ไข่ทอดผัดซอสเห็ดหอม รับรองได้เลยนะครับว่าเมนูนี้ต้องอร่อยได้เรื่องแน่นอน


เต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม

สูตรเต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอมเต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม เอาละครับวันนี้ผมจะมานำเสนอเมนูนี้ที่เหมือนจะยากแต่ก็ไม่ยาก สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นไม่ลงมือทำก็อดกินอีกสิครับ เมนูนี้มีชื่อว่าเต้าหู้ไข่ทอดผัดซอสเห็ดหอม รับรองได้เลยนะครับว่าเมนูนี้ต้องอร่อยได้เรื่องแน่นอนวัตถุดิบเต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20 นาที 

1. เต้าหู้ไข่ 3 หลอด
2. หมูสับ 1 ขีด
3. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งมัน สำหรับคลุกเพื่อนำไปทอด
5. เห็ดหอมสด 10 ดอก
6. พริกไทยป่น 1/2  ช้อนชา
7. พริกชี้ฟ้าหั่นเต๋า 1/3 เม็ด
8. ซอสพื้นฐาน 2 ช้อนโต๊ะ
9. กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
10. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
12. เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเต้าหู้ไข่ทอดซอสเห็ดหอม

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอร้อน โรยแป้งมันใส่เต้าหู้ไข่แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำลงทอดพอสีเหลืองสวยแล้วจึงตักขึ้น พักไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมและหมูสับ ผัดให้สุกเร่งไฟแรงก่อนใส่เหล้าจีนพอเหล้างวดแล้วจึงใส่เห็ดหอมสดลงไป
3. ปรุงรสด้วยซอสพื้นฐาน น้ำมันงา น้ำซุปเล็กน้อย พริกไทยป่นและพริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ให้เดือดสักครู่ ใส่แป้งมันที่ผสมน้ำไว้ลงไปเล็กน้อยเพื่อความข้นหรือไม่ใส่ก็ได้
4. นำเต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้ใส่ลงจานตักซอสราดบนเต้าหู้ไข่ แล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เม็ดมะม่วงหิมพานต์และผักชี