หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เบอร์เกอร์เนื้อทอด


ชื่อเมนูอาหาร: เบอร์เกอร์เนื้อทอด

วันที่: 10/10/2017 17:32:28 เข้าชม: 1765 Cinque Terre เชฟ: Nan เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

เบอร์เกอร์เนื้อทอด เบอร์เกอร์ เนื้อทอด เบอร์เกอร์เนื้อ เบอร์เกอร์ทอด ของทอด อาหารว่าง ของทานเล่น สูตรเบอร์เกอร์เนื้อทอด วิธีทำเบอร์เกอร์เนื้อทอด 

เบอร์เกอร์เนื้อทอด เมนูเบอร์เกอร์วันนี้จะแตกต่างจากที่เพื่อนๆ เคยเห็นกันเล็กน้อย แต่เรื่องความอร่อยแนนรับลองเลยว่าเพื่อนๆ ต้องชอบแน่นอน ถ้าใครไม่ทานเนื้อก็สามารถเปลี่ยนเป็นหมูหรือไก่ได้เลยค่ะ


เบอร์เกอร์เนื้อทอด

สูตรเบอร์เกอร์เนื้อทอดเบอร์เกอร์เนื้อทอด เมนูเบอร์เกอร์วันนี้จะแตกต่างจากที่เพื่อนๆ เคยเห็นกันเล็กน้อย แต่เรื่องความอร่อยแนนรับลองเลยว่าเพื่อนๆ ต้องชอบแน่นอน ถ้าใครไม่ทานเนื้อก็สามารถเปลี่ยนเป็นหมูหรือไก่ได้เลยค่ะวัตถุดิบเบอร์เกอร์เนื้อทอด

สำหรับ 5-6 ชิ้น
เวลา 20 นาที

1. เนื้อบด 200 กรัม
2. แตงกวาดองสับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่แดง 1 ฟอง 
4. หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เชดด้าชีส 2 แผ่น
6. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
7. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/3 ถ้วยตวง 
8. นมจืด 1 ถ้วยตวง 
9. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง 
10. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
11. ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ 
12. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
13. หอมแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
14. ผักชีลาว 1 ช้อนโต๊ะ
15. เกลือ เล็กน้อย
16. พริกไทย เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม

วิธีทำเบอร์เกอร์เนื้อทอด

1. ผสมเนื้อเบอร์เกอร์โดยใส่เนื้อบด ไข่แดง แตงกวาดองสับ หอมใหญ่ ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย ขยำคลุกเคล้าให้เท่ากัน ฟาดให้เนื้อเหนียว ปั้นให้เป็นทรงแท่งยาวๆ หั่นเชดด้าชีสยัดไส้ลงตรงกลางแล้วห่อปิดให้มิด 
2. ผสมแป้งข้าวโพด แป้งสาลีอเนกประสงค์ และนมจืดคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใส่เนื้อที่ห่อแล้วลงไปชุบให้ทั่ว แล้วคลุกในเกล็ดขนมปังให้ทั่วทั้งชิ้น นำลงไปทอดจนสุก จัดใส่จาน
3. ทำซอสทานคู่ โดยผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ หอมแดงสับ ผักชีลาว มัสตาร์ด ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมเบอร์เกอร์