หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit

วันที่: 16/10/2018 13:54:52 เข้าชม: 24142 Cinque Terre เชฟ: Ni เวลาทำ: 120 นาที ยาก

ขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit เมนูขนมปังตุรกี ขนมปัง เมนูขนมปัง อาหารเช้า ของทานเล่น ขนมปังทำเอง สูตรขนมปังตรกี วิธีทำขนมปังตุรกีุ 

ขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit อาหารมื้อเช้าของชาวตุรกีได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารเช้าที่อลังการที่สุดในโลก เพราะชาวตุรกีจะมีอาหารหลากหลายมากเสิร์ฟแบบจัดเต็มแต่เช้า ขนมปังซิมิทเป็นขนมปังที่พบบนโต๊ะอาหารเช้าเสมอ นิยมทานคู่กับชา กาแฟ โยเกิร์ต หรือทานเล่นก็หอมน้ำผึ้งและงา ขนมปังแท้ๆ ที่เราทำเองไม่ได้ใส่สารเสริมใดๆ นอกจากจะทำง่าย แต่อร่อยมากแล้วยังปลอดภัยสำหรับทุกคนแน่นอนค่ะ


ขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit

สูตรขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simitขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit อาหารมื้อเช้าของชาวตุรกีได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารเช้าที่อลังการที่สุดในโลก เพราะชาวตุรกีจะมีอาหารหลากหลายมากเสิร์ฟแบบจัดเต็มแต่เช้า ขนมปังซิมิทเป็นขนมปังที่พบบนโต๊ะอาหารเช้าเสมอ นิยมทานคู่กับชา กาแฟ โยเกิร์ต หรือทานเล่นก็หอมน้ำผึ้งและงา ขนมปังแท้ๆ ที่เราทำเองไม่ได้ใส่สารเสริมใดๆ นอกจากจะทำง่าย แต่อร่อยมากแล้วยังปลอดภัยสำหรับทุกคนแน่นอนค่ะวัตถุดิบขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit

สำหรับ 12 ชิ้น
เวลา 2 ชั่วโมง

1. แป้งขนมปัง 400 กรัม
2. ยีสต์ 2 กรัม
3. น้ำ 300 กรัม
4. เกลือ 8 กรัม

ส่วนผสมหน้าขนมปัง
1. น้ำ 250 กรัม
2. น้ำตาลอ้อย 2 ช้อนโต๊ะ
3. งาดำและงาขาว

อุปกรณ์ที่ใช้

ถาดอบ ชามผสม

วิธีทำขนมปังตุรกี ขนมปังคลุกงา Simit

1. ใส่ส่วนผสมแป้งทั้งหมดในอ่างผสม คนให้เข้ากัน นวดจนแป้งเนียน หรือสามารถขึงตึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ คลุมผ้าและพักแป้ง 1-2 ชั่วโมง 
2. แบ่งแป้งออกเป็นส่วนเท่าๆกัน ปั้นเป็นก้อนกลม พักแป้งประมาณ30 นาที
3. ปั้นแป้งให้เป็นเส้นยาวประมาณ 30 เซนติเมตร บิดเส้นหลายๆครั้ง แล้วม้วนให้เป็นวง กดปลายสองด้านให้ติดสนิท วางแป้งบนถาดอบที่เตรียมไว้ คลุมผ้า พักแป้งประมาณ1 ชั่วโมง 
4. ผสมน้ำกับน้ำตาลอ้อยในชามปากกว้าง เตรียมงาดำและขาวใส่จาน เมื่อขนมปังขึ้นพร้อมอบ จุ่มวงขนมปังในอ่างน้ำตาล แล้วจุ่มในจานงา วางกลับคืนถาดอบ คลุมผ้าและพักแป้งอีก30 นาที
5. อบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง 15 นาที