หน้าหลัก > สูตรอาหาร > พิต้าเบรด Pita Bread


ชื่อเมนูอาหาร: พิต้าเบรด Pita Bread

วันที่: 17/10/2018 14:43:09 เข้าชม: 24384 Cinque Terre เชฟ: Ni เวลาทำ: 120 นาที ยาก

พิต้าเบรด Pita Bread เมนูพิต้าเบรด ขนมปัง ขนมปังพิต้า เมนูขนมปัง อาหารเช้า เบเกอรี่ ขนมปังทำเอง สูตรพิต้าเบรด วิธีทำพิต้าเบรด 

พิต้าเบรด Pita Bread ประเทศทางตะวันออกกลางและทางแถบเมดิเตอร์เรเนียน นิยมขนมปังพิต้าใส่ไส้ต่างๆ ลักษณะเด่นของขนมปังที่ใช้ทำแซนวิชชนิดนี้นอกจากกลมแบนแล้ว เมื่อผ่าออกมาจะมีช่องโปร่งด้านในสำหรับใส่ไส้ได้ เวลาเข้าอบเตาและถาดอบควรจะร้อนมากที่สุด ขนมปังจะโป่งพองขึ้นในระหว่างอบ ถ้าไม่พองก็เป็นไปได้ว่าเตาและถาดอุ่นไม่ร้อนพอ ขนมปังจะยุบแบนลงเมื่อออกจากเตา ควรเตรียมผ้าสำหรับห่อขนมปังที่อบเสร็จแล้ว ระหว่างรอชุดต่อๆไปค่ะ


พิต้าเบรด Pita Bread

สูตรพิต้าเบรด Pita Breadพิต้าเบรด Pita Bread ประเทศทางตะวันออกกลางและทางแถบเมดิเตอร์เรเนียน นิยมขนมปังพิต้าใส่ไส้ต่างๆ ลักษณะเด่นของขนมปังที่ใช้ทำแซนวิชชนิดนี้นอกจากกลมแบนแล้ว เมื่อผ่าออกมาจะมีช่องโปร่งด้านในสำหรับใส่ไส้ได้ เวลาเข้าอบเตาและถาดอบควรจะร้อนมากที่สุด ขนมปังจะโป่งพองขึ้นในระหว่างอบ ถ้าไม่พองก็เป็นไปได้ว่าเตาและถาดอุ่นไม่ร้อนพอ ขนมปังจะยุบแบนลงเมื่อออกจากเตา ควรเตรียมผ้าสำหรับห่อขนมปังที่อบเสร็จแล้ว ระหว่างรอชุดต่อๆไปค่ะวัตถุดิบพิต้าเบรด Pita Bread

สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 2 ชั่วโมง

1. แป้งอเนกประสงค์ 8 ถ้วย
2. ยีสต์ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1 ช้อนชา
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
6. น้ำอุ่น 2 1/2 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้

ถาดอบ

วิธีทำพิต้าเบรด Pita Bread

1.   ละลายยีสต์และน้ำตาลในน้ำอุ่น พักไว้10 นาที 
2.   ผสมแป้งและเกลือในอ่างผสม ทำหลุมตรงกลาง เทน้ำผสมยีสต์และน้ำมันมะกอกในหลุม นวดจนแป้งเนียน คลุมผ้าและพักแป้ง 1 ชั่วโมง
3.   อุ่นเตา พร้อมใส่ถาดอบ 250 องศาเซลเซียส เตาและถาดอบควรจะร้อนมากๆ
4.   แบ่งแป้งเป็นก้อนเท่าๆกัน ปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 15 นาที
5.   รีดแป้งให้เป็นแผ่นกลมแบน หนาประมาณ 1/2 นิ้ว วางบนถาดอบร้อนๆ อบประมาณ 5-6 นาที