หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew


ชื่อเมนูอาหาร: ต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew

วันที่: 21/01/2019 15:02:49 เข้าชม: 24395 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

ต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew ต้มจับฉ่ายหมู ต้มจับฉ่าย หมูสามชั้น เมนูต้มจับฉ่าย เมนูยอดนิยม จับฉ่าย จับฉ่ายหมูสามชั้น สูตรต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น วิธีทำต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น 

ต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew ต้มจับฉ่ายเป็นของโปรดของหลายบ้านเลยก็ว่าได้ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แนนต้มผักและหมูสามชั้นจนเปื่อยนุ่มแทบละลายในปากเลยค่ะ ใครที่ชอบทานผักหรือควบคุมน้ำหนักลองทำทานดูค่ะจะติดใจ


ต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew

สูตรต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stewต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew ต้มจับฉ่ายเป็นของโปรดของหลายบ้านเลยก็ว่าได้ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แนนต้มผักและหมูสามชั้นจนเปื่อยนุ่มแทบละลายในปากเลยค่ะ ใครที่ชอบทานผักหรือควบคุมน้ำหนักลองทำทานดูค่ะจะติดใจวัตถุดิบต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew

สำหรับ3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. กะหล่ำปลี 1 หัว 
2. ผักกาดขาว 
3. ผักกวางตุ้ง 
4.ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
5. หัวไชเท้า 1 หัวใหญ่
6. หมูสามชั้น 250 กรัม
7. รากผักชี 5 ราก
8. พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
9. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ๊วขาว 6-8 ช้อนโต๊ะ
11. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
12.  เห็ดหอม 7-8 ดอก
13. ซอสหอยนางรม 2-3 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำต้มจับฉ่ายหมูสามชั้น Pork and Vegetable Stew

1. นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทย โขลกรวมกันจนละเอียด จากนั้นให้ตั้งกระทะให้ร้อนนำส่วนผสมที่โขลกไว้ นำไปผัดในกระทะจากนั้นตามด้วยหมูสามชั้นผัดจนหมูสุก ตามด้วยเห็ดหอม ระหว่างที่ผัดให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อป้องกันกระทะไหม้
2. เมื่อหมูสุก ใส่กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักกวางตุ้ง คะน้า หัวไชเท้า เห็ดหอมลงไปผัดกับหมู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และเกลือ  ผัดให้เข้ากันจนผักสุก จากนั้นตักพักไว้
3. นำหม้อตั้งไฟหรือจะใช้กระทะใบเดิมก็ได้ใส่น้ำประมาณครึ่งหม้อ ต้มด้วยไฟอ่อนๆ เติมเกลือพอประมาณ จากนั้นใส่เครื่องที่เราผัดไว้ลงในหม้อ เติมซีอิ๊วขาว แล้วต้มด้วยไฟอ่อนๆไปเรื่อยๆ ช้อนฟองทิ้ง เพื่อให้น้ำซุป ต้มจนผักเปื่อยดี ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ