หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce

วันที่: 03/07/2019 12:48:38 เข้าชม: 24261 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce ไก่ทอด ซอสไข่เค็ม ไก่ทอดไข่เค็ม ปีกไก่ทอดซอสไข่เค็ม เมนูยอดนิยม เมนูไก่ทอด ปีกไก่ทอด สูตรไก่ทอดซอสไข่เค็ม วิธีทำไก่ทอดซอสไข่เค็ม 

ไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce เมนูที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ไม่มีอะไรฮอตไปกว่าไข่เค็มอีกแล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาว หรือของหวานก็ไข่เค็มเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย วันนี้เราก็มีเมนูไข่เค็มมาฝากเช่นกัน เป็นไก่ทอดซอสไข่เค็ม ไก่ทอดกรอบๆ คลุกกับผงไข่เค็มแล้วจิ้มกับซอสไข่เค็มมันๆ ทานเพลินๆ จนลืมอ้วนไปเลยค่ะ


ไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce

สูตรไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauceไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce เมนูที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ไม่มีอะไรฮอตไปกว่าไข่เค็มอีกแล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาว หรือของหวานก็ไข่เค็มเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย วันนี้เราก็มีเมนูไข่เค็มมาฝากเช่นกัน เป็นไก่ทอดซอสไข่เค็ม ไก่ทอดกรอบๆ คลุกกับผงไข่เค็มแล้วจิ้มกับซอสไข่เค็มมันๆ ทานเพลินๆ จนลืมอ้วนไปเลยค่ะวัตถุดิบไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. ปีกไก่ทอด 300 กรัม 
2. พริกไทย 2 ช้อนชา 
3. แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย 
4. น้ำเย็นจัด 1/3 ถ้วย 
5. ไข่แดงเค็ม 3 ฟอง 
6. นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
7. เนย 2 ช้อนโต๊ะ 
8. เกลือ 1/8 ช้อนชา 
9. ผงไข่เค็ม 1/2 ถ้วย 
10. ต้นหอม

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม เครื่องปั่น

วิธีทำไก่ทอดซอสไข่เค็ม Fried Chicken with Salted Egg Sauce

1.    นำปีกไก่ใส่ลงในชามผสม ตามด้วยพริกไทย แป้งทอดกรอบ ผงไข่เค็มเล็กน้อย และน้ำเย็นจัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 15-20 นาที จากนั้นนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 
2.    ทำซอสไข่เค็มโดยผสม ไข่แดงเค็ม นมข้นจืด เนยและเกลือป่น ลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนละเอียดเข้ากันแล้วจึงนำไปเคี่ยวในกระทะให้สุกข้น ตักใส่ถ้วยพักไว้ 
3.    นำไก่ที่ทอดแล้วคลุกกับผงไข่เค็มให้ทั่ว จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอสไข่เค็มโรยด้วยต้นหอม