โฆษณา
สวนปาล์มฟาร์มนก

      

ฉะเชิงเทรา / ไม่ระบุเขต/อำเภอ

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :

สวนปาล์มฟาร์มนก เป็นแห่งเดียวที่รวบรวมสายพันธุ์นกแก้วไว้มากที่สุดและใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลก ภายในมีบริเวณกว้างขวางมีสวนปาล์มหลากหลายสายพันธุ์ต่างๆทั่วโลกและยังมีการเปิดให้เข้าชมการกำเนิดของลูกนกแก้วนานาชนิดเหมาะที่จะแวะมาเที่ยวชมแถมยังเป็นแหล่งความรู้ที่ดีอีกด้วย

ที่อยู่ 25 หมู่6 ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อนจ.ฉะเชิงเทรา 24110  
พิกัด GPS Lat:13.7458273 , Long:101.1576652
การติดต่อ 080-587-1911
website http://
สถานที่แนะนำ นกแก้วสายพันธุ์ต่างๆ
เวลาเปิดปิด 09.30-17.00น.
รายการที่1-12 จาก 44
รายการที่1-12 จาก 44
สวนปาล์มฟาร์มนก เริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณปี 2538 โดยท่านดร.โภคิน พลกุล และเพื่อนๆซึ่งเป็นผู้ชื่นชอบในการศึกษาและอนุรักษ์นกแก้วเนื่องจากเห็นว่า นกแก้วเป็นการสร้างสรรค์จากธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุดอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีสีสันสวยงามแล้วยังมีความฉลาด แสนรู้ สามารถเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี มีสติปัญญาเท่ากับเด็กอายุ 4 ขวบ และยังสอนให้พูดโต้ตอบได้เป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ ไม่เป็นภาระมากในการดูแล ปัจจุบันสวนปาล์มฟาร์มนกมีนกแก้วมากกว่า 2,000 ตัวและมากกว่า 80 สายพันธุ์ที่หาดู ได้ยาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เน้นสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ สะอาด สนามหญ้าสีเขียวขจีและปาล์มประดับสวยงามนานาพันธ์ไม่มีกลิ่นของมูลสัตว์ มีความพิถีพิถันในการดูแลนกแก้วในทุกๆ ด้านไม่ว่าเรื่องอาหารที่มีคุณภาพดี สด สะอาด มีความสมดุลทางด้านโภชนาการ พร้อมกับสถานที่เลี้ยงที่เหมาะสมเพื่อให้นกได้ออกกำลังกาย มีสุขภาพดี อายุยืนยาว มีผู้เชี่ยวชาญคอยหมั่นตรวจตราความสะอาดและสุขภาพนกทุกวัน
-ด้านการเพาะพันธุ์หากพ่อแม่นกไม่ยอมฟักหรือมีปัญหาในการฟักหรือดูแลเฉพาะลูกนกที่ แข็งแรง จะมีการนำไข่ออกมาฟักในตู้ฟักเพื่อให้ลูกนกรอดชีวิต มีการนำลูกนกที่อ่อนแอออกมาป้อนอาหาร ท่านที่มาเยี่ยมชมจะได้เห็นกระบวนการในการเพาะและเลี้ยงดูลูกนกหลายสายพันธ์ที่ออกจากไข่จนเติบโตสมบูรณ์ ซึ่งจะหาโอกาสเช่นนี้ได้ยากมาก
-นอกจากนี้ท่านยังจะได้สนุกสนานกับการให้อาหารนกแก้วมาคอว์ ที่บินอย่างเสรีใน กรงขนาดมหึมา ซึ่งเป็นสถานที่แห่งเดียวในเมืองไทยที่จะได้สัมผัสกับนกแก้วแสนฉลาดดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เพลิดเพลินกับการชมไก่ฟ้าและนกยูงแสนสวยหลายสายพันธุ์ ชื่นชมกับความน่ารักของฝูงหงส์ขาวและดำจำนวนมากที่คอยแย่งอาหารกับปลาบึกในทะเลสาบขนาดใหญ่ ชมฝูงวัว ควายที่มีผู้ใจบุญไถ่ชีวิตมาฝากเลี้ยง ทำให้พวกเขามีความสุขกับการเดินเลาะเล็มหญ้าจนอ้วนพี สำหรับท่านที่ชอบการออกกำลังกายก็สามารถเช่า จักรยานหรือจักรยานน้ำเที่ยวชมบริเวณโดยรอบของสวนปาล์มฟาร์มนก หรือพักผ่อนหย่อนใจบริเวณน้ำตกจำลองในสวนนกกระตั้วที่มีมากสายพันธุ์ที่สุดในเมืองไทย
-ภายในยังมีการให้บริการห้องพักและจัดสัมมนาต่างๆ

 
 Robin HoodVIP
วันที่โพส     11/10/2010 เวลา 15:47:22 ( เมื่อ 2206 วันที่แล้ว)
แก้ไข         11/02/2011 เวลา 11:22:49 ( เมื่อ 2083 วันที่แล้ว)

แก้ไขโดย FoodTravel